Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh mang đến tài lộc, may mắn

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì đây là hai bộ phận được thiết kế gần nhau, mỗi bộ phận có một tác dụng riêng nhưng hầu như chúng hoàn toàn đối lập với nhau. Vì vậy, việc xem xét phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là việc vô cùng quan trọng.

Bài viết này của Hutbephot686 sẽ chia sẻ cho bạn cách sắp xếp phòng thủy nhà bếp và nhà vệ sinh sao cho tài lộc và may mắn.

Phong thủy nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh 

Một trong những điều cấm kỵ trong thiết kế nhà cửa là sắp xếp nhà vệ sinh đối diện với phòng bếp. Bếp là nơi tượng trưng cho tài lộc cho gia chủ, là nơi đem đến những bữa ăn ngon và đảm bảo vệ sinh cho gia đình trong khi nhà vệ sinh lại là nơi có nhiều vi khuẩn. Vì vậy, việc sắp xếp 2 căn phòng này đối diện nhau sẽ gây ra những điều không hợp trong phong thủy và có khả năng gây ra các bệnh đường ruột cho các thành viên trong gia đình.

Bạn cần tránh thiết kế cửa nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau

Phong thủy của nhà bếp và nhà vệ sinh tương khắc nhau, bếp là khí hỏa còn nhà vệ sinh là khí thủy, cho nên khi đặt hai căn phòng này đối diện sẽ gây ra xung khắc, làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Nếu đã sắp xếp, thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh không hợp phong thủy thì có thể thử phương pháp hóa giải là tại của nhà bếp hoặc nhà vệ sinh treo một tấm màng hoặc đặt một tấm bình phong để hóa giải xung khắc giữa hai luồng khí.

Tránh thiết kế cửa phòng bếp đối diện với cửa chính

Theo phong thủy, cửa đối cửa là điều tối kỵ buộc phải tránh vì vậy không nên đặt cửa bếp quay thẳng ra cửa trước hoặc sau của ngôi nhà vì là hướng hao tài, hao của, làm thất thoát tài lộc của gia chủ. Ngoài ra, việc thiết kế cửa chính đối diện cửa trước và cửa sau cũng làm gia chủ mất đi sự kín đáo và tự nhiên khi ăn uống.

Không nên lắp đặt cửa nhà bếp đối diện cửa chính

Thiết kế nhà vệ sinh cạnh nhà bếp theo phong thủy

Khi lắp đặt nhà vệ sinh cạnh phòng bếp thì nên chú ý đến việc thiết kế hai căn phòng này thật đơn giản, bỏ qua các chi tiết rườm rà để tối ưu không gian mà vẫn đảm bảo các đáp ứng được các nhu cầu cơ bản. Bạn cần tránh việc tạo ra các cạnh thừa, góc khuất, góc chết cũng như lựa chọn các màu sắc như nâu, xám,…. không nên lạm dụng nhiều màu trắng và các màu nóng.

Không nên lạm dụng màu trắng và các màu nóng khi thiết kế nhà vệ sinh

Không thiết kế nhà vệ sinh ở trung tâm

Theo phòng thủy, bạn không nên thiết kế nhà vệ sinh hoặc nhà bếp ở giữa, trung tâm ngôi nhà. Nhà vệ sinh là nơi có khí không tốt, nếu đặt vào trung tâm sẽ khiến cho cả ngôi nhà cũng bị ám khí không tốt, ảnh hưởng đến vận khí gia đình. Nhà bếp là nơi nấu nướng ồn ào, đầy mùi dầu mỡ nên nếu đặt ở trung tâm nhà sẽ làm cho mùi dầu mỡ bay khắp các phòng làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Một số điều cần lưu ý về nhà vệ sinh và nhà bếp

Phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều chất thải, cặn bã hay nói theo phong thủy là nơi ô uế cần phải che đậy và đóng kín. Hơn nữa, nhà vệ sinh cũng chứa nhiều loại vi khuẩn, ẩm mốc, mùi hôi,…, nên việc thiết kế cạnh nhà bếp sẽ dễ gây các bệnh ảnh hưởng sức khỏe. Vì vậy, để giúp cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ, thông thoáng bạn nên:

+ Đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng: Việc làm này sẽ giúp bạn ngăn mùi hôi từ nhà vệ sinh bốc ra, ngăn chặn các loại khí độc ảnh hưởng đến sức khỏe

+ Sử dụng quạt thông gió khi nấu ăn: Trong quá trình nấu ăn, để giúp không khí được thông thoáng và không bị tích tụ, trộn lẫn nhiều mùi với nhau trong không gian hẹp thì bạn nên bật quạt thông gió lên. Hoặc bạn có thể kết hợp các loại cây nhằm loại bỏ các loại khí độc, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái nhưng vẫn gần gũi, thân thiện với môi trường.

Bạn nên sử dụng quạt thông gió trong quá trình nấu ăn

+ Tại khu vực bếp ăn: Giữ cho nhà bếp được khô ráo và luôn trong tình trạng sạch sẽ vì nhà bếp là khu vực ăn uống, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nhà bếp là cách để bạn bảo vệ được sức khỏe gia đình cũng như môi trường xung quanh.

+ Sau khi ăn nên rửa luôn chén đũa, dụng cụ nấu ăn, không nên để lâu vì vi khuẩn sẽ hoạt động nhanh chóng, nếu để lâu một số đồ ăn thừa đọng lại sẽ bị ôi thiu, tạo nên mùi khó chịu và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển

+ Không cho trẻ nhỏ vui chơi trong khu vực bếp để tránh va chạm với các thiết bị điện, bình gas, quạt thông gió,…. hoặc các đồ dùng dễ vỡ như chén, ly, tô, dĩa,….

+ Thường xuyên cọ rửa, lau chùi nhà vệ sinh, có thể sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa để giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, khô thoáng. Không nên để nền nhà vệ sinh ẩm ướt trong thời gian dài vì sẽ làm sản sinh ra nấm mốc, trơn trượt, rất khó tẩy rửa.

Thường xuyên cọ rửa nhà vệ sinh sạch sẽ

Trên đây là một số thông tin về cách thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh mà Hutbephot686 muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn cần trao đổi thêm, hoặc có nhu cầu hút bế phốt, thông tắc cống…vui lòng liên hệ số điện thoại 0942250111 hoặc 0366048888 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *