6 cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng phòng ngừa bệnh tật

Bồn cầu là nơi tụ tập nhiều vi khuẩn, nấm mốc làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người, nhất là tại những nhà vệ sinh công cộng. Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mọi người, hutbephot686 sẽ bật mí cho bạn 6 cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng phòng ngừa bệnh tật.

Sử dụng giấy lau tay của bản thân

Những khu vực công cộng như nhà vệ sinh luôn ẩn chứa rất nhiều mầm bệnh đối với cơ thể. Do đó, bạn nên hạn chế hoặc tránh dùng các vật dụng từ những nơi này như giấy vệ sinh.

Tự mang theo khăn giấy để lau tay

Khi bạn đi ra ngoài, bạn nên chuẩn bị sẵn giấy vệ sinh riêng cho mình để sử dụng khi cần thiết. Hoặc, bạn sẽ dùng các loại khăn giấy không mùi riêng do chính bạn mang theo để tự bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất nhé.

Không nên tiếp xúc trực tiếp lòng bàn tay

Lòng bàn tay là bộ phận dễ dàng tiếp xúc với những bộ phận của cơ thể như: mắt, miệng, mũi, tai, bộ phận sinh dục,… Do đó, lòng bàn tay luôn phải được đảm bảo giữ sạch sẽ tốt nhất.

Mặt khác, nhà vệ sinh công cộng là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn cần tránh để lòng bàn tay tiếp xúc trực tiếp với nhà vệ sinh công cộng.

Thay vào đó, bạn có thể tiếp xúc bằng các bộ phận khác như:

+ Dùng mu bàn tay để mở cửa, vặn vòi nước,…

+ Sử dụng các ngón tay đối với những loại cửa khó mở hoặc vặn vòi nước khi dùng.

Tạo thói quen dùng giấy lót bồn cầu

Lượng vi khuẩn tập trung trên thành bồn cầu vô cùng cao và khả năng lây nhiễm vi khuẩn cũng rất cao. Do đó, bạn nên lót giấy vệ sinh trên bồn cầu để ngăn chặn việc tiếp xúc trực tiếp giữa bồn cầu và cơ thể.

Lót giấy trên bồn cầu trước khi sử dụng nhà vệ sinh nơi công cộng

Ngoài ra, các chuyên gia y tế cũng khuyên chúng ta nên “ngồi xổm” khi đi vệ sinh, nhất là tại các nơi công cộng. Điều này giúp hạn chế lây lan vi khuẩn từ bồn cầu lên cơ quan sinh dục tốt hơn.

Xả nước đúng cách, đúng khoa học

Bạn có thể tránh nhiễm khuẩn khi xả nước bằng cách đậy nắp bồn cầu trước khi xả. Bên cạnh đó, bạn nhớ phải quấn tay bằng khăn giấy trước khi ấn nút để hạn chế tiếp xúc với bề mặt nút bấm.

Học làm khô tay đúng cách

Theo thói quen, nhiều người thường làm khô tay bằng máy sấy của các nhà vệ sinh công cộng. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì khí nóng từ máy sấy và môi trường ẩm ướt từ nhà vệ sinh có thể khiến quá trình phát tán của vi khuẩn nhanh và mạnh hơn.

Luôn luôn mang nước/gel khử trùng

Rửa tay bằng nước hoặc gel khử khuẩn giúp bàn tay của bạn luôn sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Do đó, bạn nên mang theo một chai nước/gel rửa tay khử khuẩn cho riêng mình để dùng sau khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

Dùng nước rửa tay hoặc gel khử khuẩn riêng

Trên thực tế, nguy cơ lây nhiễm bệnh khi sử dụng các nhà vệ sinh nơi công cộng vẫn chưa có nhiều bằng chứng xác minh. Tuy nhiên, môi trường tại các nhà vệ sinh công cộng vẫn chứa nhiều vi khuẩn, nấm mốc và vi sinh vật gây bệnh. Do đó, bạn cần phải cẩn thận và nắm chắc 6 cách sử dụng nhà vệ sinh nơi công cộng an toàn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn đọc nắm được thêm một vài phương pháp giúp bảo vệ sức khỏe nơi công cộng. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều bài viết khác, có thể truy cập vào website của hutbephot686. Hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua hotline 0366048888 hoặc 0942250111 để được tư vấn dịch vụ giúp làm sạch vệ sinh tại nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *