Kích thước hộp kỹ thuật nhà vệ sinh đúng chuẩn là như thế nào? 

Hộp kỹ thuật là thiết bị khá phổ biến trong nhà vệ sinh của các hộ gia đình, công trình xây dựng. Vậy kích thước hộp kỹ thuật nhà vệ sinh như thế nào? Vai trò của hộp kỹ thuật nhà vệ sinh ra sao? Khi hộp kỹ thuật bị hở gây nên những hậu quả gì? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hộp kỹ thuật nhà vệ sinh này.

Hộp kỹ thuật nhà vệ sinh là gì?

Trước khi tìm hiểu kích thước hộp kỹ thuật nhà vệ sinh, bạn cần biết hộp kỹ thuật là gì? Hộp kỹ thuật còn có tên gọi là hộp gen, đây là loại hộp chuyên dụng được gắn liền vào tường nhà của nhà vệ sinh.

Hộp kỹ thuật của nhà vệ sinh

Hộp kỹ thuật này dùng để chứa các đường ống theo chiều thẳng đứng. Ví dụ như đường ống nước sinh hoạt, ống nước chữa cháy, ống thoát nước của nhà vệ sinh,… Ngoài ra hộp gen này cũng được dùng để chứa các đường dây điện, dây kỹ thuật, dây cáp viễn thông.

Kích thước hộp kỹ thuật nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn

Kích thước hộp kỹ thuật đạt tiêu chuẩn cần phụ thuộc vào diện tích nhà vệ sinh. Bên cạnh đó hộp kỹ thuật cần phù hợp, đáp ứng diện tích để lắp đặt các loại đường dây, đường ống dẫn nước.

Hộp kỹ thuật cần đáp ứng yêu cầu không gây áp lực lên các hệ thống bên trong. Ngoài ra cần phù hợp với kích thước của các thiết bị vệ sinh khác để tạo nên sự hài hòa.

Kích thước hộp kỹ thuật nhà vệ sinh tiêu chuẩn như sau:

+ PPR ∅25 hoặc uPVC ∅27 với những đường ống cấp nước trên mái

+ PPR ∅20 hoặc uPVC ∅21 với ống cấp nước nóng di chuyển xuống các tầng trong căn hộ.

Kích thước của hộp kỹ thuật sẽ khác nhau tùy theo

+ PPR∅32 hoặc uPVC ∅34 với đường ống cấp nước từ trên mái xuống các tầng của ngôi nhà.

+ PVC ∅60 với đường ống thoát nước thải từ phễu thu nước

+ PVC ∅114 với các đường ống thoát nước bồn cầu

+ PVC ∅90 hoặc PVC ∅114 với các đường ống thoát nước mưa

+ PVC ∅42 của ống thoát hơi hầm tự hoại hay ống nước thải

Tùy vào từng loại đường ống khác nhau để thợ kỹ thuật có thể đưa ra kích thước cho hộp kỹ thuật phù hợp nhất.

Vai trò hộp kỹ thuật nhà vệ sinh như thế nào?

Tùy từng đường ống mà kích thước hộp kỹ thuật nhà vệ sinh sẽ khác nhau. Đây là bộ phận quan trọng, cần thiết trong mỗi căn hộ. Một số vai trò của hộp kỹ thuật nhà vệ sinh như sau:

Giúp bảo vệ đường ống dẫn, đường dây an toàn

Sử dụng hộp kỹ thuật giúp bảo vệ các loại đường ống dẫn nước, đường dây bên trong an toàn. Đặc biệt phòng tránh trường hợp nhà vệ sinh bị thấm nước gây ảnh hưởng chất lượng đường dẫn.

Ngăn chặn sự gây hại của côn trùng 

Việc lắp đặt hộp kỹ thuật nhà vệ sinh giúp các thiết bị bên trong tránh được sự gây hại của côn trùng. Ngay cả khi bạn không có thời gian vệ sinh nhà cửa thì các loại côn trùng khó có thể xâm nhập vào.

Hạn chế tác hại của các loại côn trùng gây hại

Cố định hệ thống các loại dây dẫn trong nhà

Kích thước hộp kỹ thuật nhà vệ sinh đúng chuẩn giúp cố định các loại dây điện, dây cáp. Nhờ đó đảm bảo an toàn khi sử dụng, hạn chế các tác động của con người khi đóng đinh, đục tường… lên các loại dây dẫn.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sống

Hộp kỹ thuật trong nhà vệ sinh giúp đảm bảo tính thẩm mỹ chung cho tổng thể căn hộ. Nhờ có thiết bị này mà các loại đường ống dẫn, đường dây trở nên cố định, sắp xếp gọn hàng hơn. Không gian sống trở nên ngăn nắp, sạch sẽ và gọn gàng.

Hộp kỹ thuật nhà vệ sinh bị hở gây ra điều gì?

Kích thước hộp kỹ thuật nhà vệ sinh cần phù hợp để quá trình sử dụng diễn ra thuận tiện hơn. Bên cạnh đó người dùng cần chú ý bảo quản, bảo dưỡng hộp kỹ thuật nhà vệ sinh để đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

Trong quá trình thi công, lắp đặt hay sử dụng có nhiều nguyên nhân khiến hộp kỹ thuật bị hở. Ví dụ như lắp đặt không chuyên nghiệp khiến tạo ra lỗ hở nhỏ với tường. Nếu không phát hiện và sửa chữa kịp thời có thể gây nguy hại cho toàn bộ đường ống ngôi nhà.

Sự cố xảy ra khi hộp kỹ thuật nhà vệ sinh bị hở

Những sự cố liên quan đến độ bền của hộp kỹ thuật nhà vệ sinh như sau:

Ngạt khói khi có hỏa hoạn

Sự cố đầu tiên có thể kể đến khi hộp kỹ thuật nhà vệ sinh bị hở là gây tình trạng ngạt khói khi có hỏa hoạn. Lý do bởi khi hộp kỹ thuật bị hở thì khói sẽ bị tràn rất nhanh vào trong căn hộ nhanh chóng. Do đó khiến gây ra tình trạng ngạt khói cho các tầng bên trên.

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối

Bốc mùi ở trong nhà vệ sinh khi hộp kỹ thuật bị hở. Thực tế khi hộp kỹ thuật bị hở thì gia đình bạn sẽ phải chịu đựng mùi hôi thối khó chịu bốc ra khi nhà ở tầng lầu dưới sử dụng WC.

Thu hút mối, côn trùng

Hộp kỹ thuật nhà vệ sinh bị hở là nơi thu hút những con mối đến làm tổ. Từ đó khiến ngôi nhà mất vệ sinh, các đường ống rất dễ bị hư hỏng do mối.

Xử lý các vết hở của hộp kỹ thuật nhà vệ sinh nhanh chóng

Trên đây là những thông tin về kích thước hộp kỹ thuật nhà vệ sinh, vai trò quan trọng đối với công trình. Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh nếu xảy ra tình trạng đường cống bị tắc nghẽn hay các vấn đề phát sinh, hãy liên hệ Hutbephot686 theo hotline 0366.04.8888 hoặc 0942.250.111 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *