[Góc Tư vấn] Kích thước bồn tiểu nam chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước bồn tiểu nam là câu hỏi chung của nhiều người khi có nhu cầu lắp đặt loại bồn tiểu này. Kích thước bồn tiểu nam bao nhiêu phụ thuộc vào sản phẩm, vị trí lắp đặt, nhu cầu sử dụng… Cụ thể hay theo dõi bài viết của hutbephot686 để biết đáp án nhé.

Tiêu chuẩn kích thước bồn tiểu nam hiện nay

Như đã nói, kích cỡ, hình dáng sản phẩm là những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước bồn tiểu nam. Sau đây là tiêu chuẩn kích thước phổ biến của các loại bồn tiểu nam đang được sử dụng hiện nay:

Kích thước bồn tiểu nam treo tường

Chiều cao bồn tiểu trung bình từ 60 – 90cm. Trong đó, vành miệng của vách tiểu phải đạt kích thước từ 10 – 30cm.

Kích thước bồn tiểu nam

Khi lắp đặt kiểu bồn này, cần lắp cách sàn từ 45 – 65cm. Đây là kích thước chiều cao trung bình phù hợp nhất với người Việt Nam chúng ta. Áp dụng cho cả bồn tiểu nam gia đình và công cộng.

Kích thước bồn tiểu nam đặt sàn

So với những dòng sản phẩm bồn tiểu nam khác, bồn tiểu nam đặt sàn có kích thước lớn hơn. Nhưng dễ sử dụng và lắp đặt hơn. Theo đó, lắp đặt bồn tiểu nam đặt sàn cần tuân thủ kích thước 114 x 37 x 42cm.

Kích thước bồn tiểu nam cảm ứng

Đây là dòng sản phẩm bồn tiểu nam hiện đại nhất ngày nay. Mặc dù giá thành cao nhưng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Đặc biệt sử dụng loại bồn tiểu này sẽ giữ vệ sinh hơn, hạn chế tối đa mùi hôi và vi khuẩn.

Lắp đặt loại bồn này cũng không quá phức tạp. Bồn cảm ứng bản chất chính là sự kết hợp giữa hai loại bồn trên. Chỉ khác biệt ở chức năng cảm ứng mà thôi.

Kích thước vách ngăn bồn tiểu nam

Vách ngăn bồn tiểu nam có chức năng ngăn cách giữa hai bồn tiểu nằm sát nhau, thường được lắp đặt ở những nhà vệ sinh công cộng. Nhờ vách ngăn, việc đi vệ sinh sẽ riêng tư hơn và cũng đồng thời ngăn các giọt bắn từ bồn này sang bồn khác làm mất vệ sinh và cảnh quan.

Vách ngăn bồn tiểu nam

Tùy vào loại bồn tiểu nam đang sử dụng mà vách ngăn có thể được lắp với kích thước không giống nhau. Kích thước vách ngăn bao gồm các loại: 900 x 1220, 600 x 1220, 450 x 1220, 400 x 900.

Kết cấu của bồn tiểu nam

Bồn tiểu nam thường được cấu thành bởi những bộ phận bao gồm:

  • Phần thân được làm bằng vật liệu sứ tráng men.
  • Ống thoát nước được kết nối với ống thoát trong tường bằng vật liệu cao su non.
  • Bộ phận ống cấp nước, gioăng nối tường, van xả tiểu.
  • Bộ phận vít cố định và giá treo đối với dòng sản phẩm treo tường.

Lưu ý khi chọn kích thước bồn tiểu nam

Với sản phẩm dạng treo tường thường có kích thước phong phú nhưng đa phần khá nhỏ gọn, có thể tiết kiệm diện tích hiệu quả. Chính bởi vậy, nên chọn chúng để lắp trong khu vực vệ sinh có diện tích không quá lớn. Phù hợp với những nhà vệ sinh công cộng như sân bay, bến xe, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim…

Một số lưu ý khi chọn kích thước bồn nam

Với sản phẩm dạng đặt sàn có kích thước to hơn. Chính vì thế chúng rất thích hợp để lắp đặt ở những nhà vệ sinh công cộng có diện tích mặt sàn rộng rãi như sân bay, siêu thị, bến ga… Nếu hộ gia đình có diện tích mặt sàn nhà vệ sinh từ 10 mét vuông trở lên cũng có thể lắp được kích thước bồn tiểu nam loại này.

Quy trình lắp đặt bồn tiểu nam

Bước 1: Chọn chính xác vị trí lắp đặt ống thoát nước và ống chờ cấp nước.

Bước 2: Lắp ống T sau lưng mắt bích. Đồng thời cố định ống ren vào tường bằng cách trát keo chuyên dụng.

Bước 3: Sử dụng ốc ren để cố định các giá đỡ hậu.

Bước 4: Lắp vòng đệm cho bồn tiểu.

Bước 5: Kết nối van xả với ống cấp nước của bồn.

Bước 6: Thử bật cấp nước, sau đó xem nước có bị rỉ không. Sau đó, điều chỉnh áp lực nước phù hợp để thiết lập kiểu xả nước.

Cách lắp đặt bồn tiểu nam

Trên đây là chia sẻ về kích thước bồn tiểu nam phổ biến hiện nay. Hutbephot686 chuyên cung cấp dịch vụ hút hầm cầu, thông tắc bể phốt… Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ hotline 0366.04.8888 hoặc 0942.250.111.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *