Sử dụng cây thông bồn cầu như thế nào là đúng cách?

Luôn luôn trang bị sẵn một cây thông bồn cầu trong nhà vệ sinh gia đình là một giải pháp hoàn hảo, giúp bạn giải quyết nhanh chóng khi gặp phải các sự cố tắc nghẽn bồn cầu. Nhưng liệu bạn đã sử dụng loại dụng cụ này đúng cách hay chưa? Vậy thì để chắc chắn hơn, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng cây thông bồn cầu cùng Hutbephot686 nhé!

Cây thông bồn cầu là gì?

Cây thông bồn cầu hay còn được biết đến với tên gọi cây thụt bồn cầu, pít tông cao su, là một loại dụng cụ thông tắc bồn cầu cực kỳ hiệu quả và phổ biến hiện nay.

Hầu như gia đình nào cũng trang bị sẵn một cây thông bồn cầu trong nhà vệ sinh vì nó giúp giải quyết nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn bồn cầu ở mức độ nhẹ hoặc vừa mà không cần phải liên hệ các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh.

Cây thông bồn cầu

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại thông bồn cầu ở các chợ, siêu thị, cửa hàng hoặc các trang web mua hàng trực tuyến với nhiều mẫu mã với giá thành khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.

Phân loại cây thông bồn cầu

Hiện nay, cây thông bồn cầu có khá nhiều mẫu mã trên thị trường, nhưng chủ yếu được phân thành hai loại: cây thông bồn cầu truyền thống và cây bơm thụt bồn cầu.

Cây thông bồn cầu truyền thống

Cấu tạo loại thông bồn cầu này khá đơn giản, gồm phần cán cầm tay và phần đế bên dưới. Thông thường cán cây thông bồn cầu truyền thống thường làm bằng gỗ, nhựa hoặc kim loại trong khi phần đế được làm bằng cao su và có hình dạng tương tự cái chén úp ngược.

Cây thông bồn cầu truyền thống

Cây bơm thụt bồn cầu

Loại cây thông này có cấu tạo gồm 3 phần: phần tay cầm, phần thân và phần đế. Phần tay cầm loại này được chế tác từ nhựa, phần thân được thiết kế hình ống, hoạt động như pít tông, được dùng để bơm, thụt hơi còn phần đế cao su.

Sử dụng đúng cách cây thông bồn cầu

Dạng truyền thống

Cách sử dụng loại cây thông bồn cầu truyền thống khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt phần đế cao su vào lỗ thoát bồn cầu sao cho không còn kẽ hở nào nữa. Tiếp theo đó, bạn cần dùng lực ấn xuống theo chiều thẳng đứng để tạo áp suất đẩy các chất thải đi xuống phía dưới và thực hiện như thế liên tục cho đến khi bồn cầu hết tắc nghẽn.

Cây thụt bồn cầu này sử dụng rất đơn giản nên tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng được trường hợp cấp bách.

Dạng truyền thống khá dễ sử dụng

Dạng bơm thụt

Cây bơm thụt bồn cầu khá được ưa chuộng vì cách sử dụng nó rất đơn giản. Loại thông bồn cầu dạng bơm thụt này hoạt động theo nguyên lý tạo nên sự chênh lệch áp suất để đẩy các chất thải bị ứ đọng xuống hầm.

Cây bơm thụt bồn cầu

Trước khi sử dụng, bạn cần xả nước cho bồn cầu trước, sau đó, bạn cần đặt phần đế cao su vào lỗ thoát sao cho không còn khe hở. Sau đó, bạn bắt đầu nhấp pít tông từ 3 đến 5 cái để tạo áp lực sau đó nhấn thật mạnh để đẩy áp suất xuống và đánh tan các chất thải ứ đọng. Bây giờ, bạn chỉ cần xả nước lại làm sạch bồn cầu là có thể sử dụng bình thường.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và cách hạn chế

Nguyên nhân tắc nghẽn 

Có khá nhiều nguyên nhân làm nghẹt bồn cầu như: đầy hầm chứa phân, không lắp đường ống thoát khí, chế độ xả của bồn cầu quá yếu, sai sót trong quá trình lắp đặt, không vệ sinh bồn cần thường xuyên, làm rơi các vật có kích thước lớn vào bồn cầu, vứt rác không phân hủy vào bồn cầu,…

Hạn chế sự cố nghẹt bồn cầu 

Vệ sinh bồn cầu thường xuyên: Việc vệ sinh bồn cầu thường xuyên giúp giảm khả năng xảy ra sự cố tắc nghẽn và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Thường xuyên vệ sinh bồn cầu

Chú trọng quá trình lắp đặt: Có thể xem đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tắc nghẽn bồn cầu nên bạn cần chú trọng, kiểm tra kỹ khi lắp đặt bồn cầu. Nên lựa chọn sử dụng các loại đường ống có chất lượng tốt để tránh hư hỏng trong thời gian ngắn.

Đặt thùng rác trong nhà vệ sinh: Để tránh việc vứt giấy, băng vệ sinh xuống bồn cầu làm tắc nghẽn, bạn nên bố trí một thùng rác nhỏ bên trong hoặc phía trước nhà vệ sinh để tránh vứt rác bừa bãi.

Sử dụng dịch vụ thông hút bồn cầu định kỳ: Bạn nên thông hút bồn cầu 3 hoặc 4 lần một năm để hạn chế tình trạng ứ đọng quá nhiều làm tắc nghẽn.

Hutbephot686 đã chia sẻ cho các bạn những thông tin cơ bản về cây thông bồn cầu cũng như nguyên nhân và cách hạn chế sự cố này. Hy vọng những thông tin mà Hutbephot686 chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu bạn có thông tin muốn trao đổi, vui lòng liên hệ 0366048888 hoặc 0942250111 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *