Thông tin về kích thước vòi sen nóng lạnh tiêu chuẩn khi lắp đặt

Kích thước vòi sen nóng lạnh như thế nào là câu hỏi mà nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay. Thực tế có hai loại vòi sen đứng và treo tường được sử dụng phổ biến với các kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Nắm vững các kích thước này giúp bạn dễ dàng lắp đặt chuẩn để sử dụng hiệu quả nhất. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số kích thước cơ bản của vòi sen khi lắp đặt.

Các kích thước vòi sen nóng lạnh thông dụng hiện nay

Hiện nay có 2 loại vòi sen được sử dụng nhiều là vòi sen treo tường và vòi sen cây. Mỗi loại sản phẩm sẽ có những kích thước thông dụng như sau:

Kích thước vòi sen nóng lạnh thông dụng

Kích thước vòi sen cây

Vòi sen cây có thiết kế phần bát sen to phía trên đỉnh đầu cố định, đường ống  chạy dọc tường. Loại vòi sen cây này có thiết kế khi tắm nước chảy thẳng xuống thân người. Bạn có thể chọn loại vòi sen đứng có thể thay đổi độ cao hay loại có độ cao cố định đều được.

Kích thước của vòi sen cây từng phần như:

+ Phần thân sen đứng có chiều cao khoảng 1m-1,2m.

+ Phần thân sen ngang có chiều dài khoảng 40-50cm.

+ Bát sen của vòi sen cây có đường kính khoảng 20-25cm.

Đối với loại sen cây cố định khi chọn chiều cao bạn nên dựa vào chiều cao các thành viên gia đình và vị trí nguồn nước. Bởi kích thước vòi sen sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sự tiện nghi khi sử dụng.

Kích thước vòi sen nóng lạnh loại treo tường

Đối với mẫu vòi sen treo tường được thiết kế cài bằng giá treo cố định trên tường, dễ dàng tháo ra sử dụng. Loại vòi sen dây treo tường có 3 phần chính là bát sen, dây sen và củ sen. Phần dây sen có công dụng giúp di chuyển vòi sen  linh hoạt. Đặc biệt, sản phẩm sẽ phù hợp với hầu hết chiều cao người dùng Việt Nam.

Kích thước vòi sen treo tường bao gồm:

+ Dây sen tắm có kích thước dao động từ 150-160cm.

+ Củ sen có kích thước rộng 15cm  x dài 12cm x cao 23 cm.

+ Bát sen có đường kính khoảng 7-15cm.

Kích thước vòi sen dây treo tường

Cách chọn kích thước vòi sen phù hợp với gia đình

Lựa chọn kích thước vòi sen nóng lạnh như thế nào phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự trải nghiệm khách hàng khi sử dụng. Trong đó, tùy theo không gian phòng tắm nhỏ hay lớn khác nhau để bạn chọn lựa kích thước vòi sen như:

Không gian có 1 phòng tắm  

Nếu nhà bạn chỉ có 1 phòng tắm, diện tích không quá hẹp nên lựa chọn vòi hoa sen đứng kết hợp vòi hoa sen dây. Phương pháp tối ưu này đem lại sự thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình khi sử dụng.

Không gian phòng tắm rộng rãi nên sử dụng sen cây kết hợp sen treo tường

Gia đình có nhiều phòng tắm

Nếu những gia đình có nhiều phòng tắm khác nhau, thì bạn nên lựa chọn loại vòi hoa sen theo từng phòng tắm tùy ý. Ví dụ đối với phòng tắm dành cho người lớn nên chọn vòi sen cây đứng. Còn đối với phòng tắm cho trẻ nhỏ thì chỉ cần lựa chọn sen dây để đảm bảo tính linh hoạt và dễ dàng sử dụng.

Tiêu chuẩn lắp đặt vòi sen nóng lạnh bạn nên biết

Sau khi đã lựa chọn kích thước vòi sen nóng lạnh và chủng loại sen tắm phù hợp thì bạn cần lưu ý về vị trí lắp đặt vòi hoa sen hợp lý. Cụ thể các tiêu chuẩn cơ bản cần biết khi lắp đặt vòi sen cho phòng tắm như sau:

Tiêu chuẩn lắp đặt vòi sen nhà tắm

Lựa chọn chiều cao vòi sen hợp lý

Thông thường khi lắp đặt sen dây, bạn cần đo  kích thước theo chiều cao trung bình của người trưởng thành. Cụ thể nên lắp đặt sen dây ở vị trí khoảng 160 – 165cm so với mặt đất. Với chiều cao này sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Ngoài ra, đối với cây sen đứng bạn cần chú ý hơn về quy cách lắp đặt. Lý do bởi thiết bị này có nhiều chi tiết nên yêu cầu người thợ cần phải lắp đặt thật kỹ càng, chuẩn xác. Trong đó, bát sen nên được lắp đặt cách mặt sàn khoảng 180 – 200cm, hay nâng cao thêm khoảng 5 – 10cm.

Chú ý van khóa nước của vòi sen

Đối với loại sen đứng thông thường sẽ có thêm hạng mục van khóa nước. Do đó khi lắp đặt, bạn nên chú ý để van khóa nước cách từ 80 – 100cm so với mặt đất để phát huy tối đa công năng sử dụng.

Riêng đối với sen đứng có thể tùy chỉnh độ cao thì bạn có thể điều chỉnh sao cho áp lực nước và độ cao vòi sen phù hợp các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, khoảng cách giữa 2 chân sen cần được tính toán phù hợp để chân sen  cách củ sen khoảng nhất định. Hơn nữa, khoảng cách 2 đường dây nước nóng, lạnh phải tương ứng phần chân đế vòi sen từ 15 tới 18cm. Với vòi sen điều chỉnh nhiệt độ cao cấp cần có khoảng cách này là 20cm. Độ cao thông thường từ nền nhà tới nguồn cấp nước dao động từ 75 cho tới 80cm.

Chú ý van khóa nước khi lắp đặt vòi sen

Kích thước vòi sen nóng lạnh như thế nào đã được chúng tôi giải đáp cụ thể ở nội dung trên. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm chọn mua vòi sen nhà tắm. Trường hợp bạn có nhu cầu cải tạo nhà vệ sinh, thông tắc bồn cầu, tắc cống hãy liên hệ Hutbephot686 theo hotline 0366.04.8888 hoặc 0942.250.111 để được tư vấn. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ khách hàng chu đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *