Lắp cửa nhà vệ sinh đối diện bếp – Điều kiêng kỵ và cách hóa giải

Theo quan điểm phong thủy thì khi lắp đặt cửa nhà vệ sinh đối diện bếp là điều kiêng kỵ. Thực tế nhiều gia đình đã gặp phải các vấn đề rủi ro, không may mắn khi thiết kế nội thất như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách hóa giải việc lắp cửa nhà vệ sinh ở vị trí đối diện bếp.

Kiêng kỵ khi lắp cửa phòng vệ sinh đối diện bếp nấu

Lý do cần kiêng kỵ khi đặt cửa nhà vệ sinh đối diện bếp 

Trong xây dựng thì việc thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh ở gần nhau sẽ không ảnh hưởng đến phong thủy. Tuy nhiên, khi bạn bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa bếp  là điều cấm kỵ.

Thông thường, phòng bếp là nơi mang đến hỏa khí trong gia đình, thể hiện tài lộc của chủ nhà. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt chứa nhiều âm khí, chứa nhiều khí độc hại. Do vậy khi bạn để cửa nhà vệ sinh đối diện phòng bếp sẽ tạo nên sự xung đột. Điều này gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe trong quá trình chế biến món ăn.

Ngoài ra, theo phong thủy,  hỏa khí vốn luôn khắc thủy. Nên khi đặt cửa phòng vệ sinh đối diện bếp tạo nên sự xung khắc làm tiêu hao tài sản trong nhà. Gia chủ sẽ gặp nhiều bất an, rủi ro trong cuộc sống.

Không thiết kế cửa nhà vệ sinh lắp đối diện bếp

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đặt đối diện bếp

Như trên chúng ta đã biết cần kiêng kỵ lắp đặt cửa nhà vệ sinh đối diện bếp trong thiết kế. Tuy nhiên, với không gian diện tích sử dụng ngày càng thu hẹp thì việc thiết kế nhà vệ sinh gần nhà bếp là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, bạn cần tránh lắp đặt cửa nhà vệ sinh đặt đối diện bếp nấu với các giải pháp như sau:

Trường hợp 1: Thiết kế nhà bếp gần nhà vệ sinh

+ Không đặt các vật dụng mang tính Thủy và Hỏa gần nhau. Ví dụ như vòi nước, chậu rửa,…  nhà vệ sinh không để gần bếp nấu,  lò vi sóng,… Thậm chí, trong khu vực nhà bếp chúng ta không nên để bếp nấu gần với vòi rửa, tủ lạnh…

+ Đặt các vật mang tính Thủy của 2 khu vực gần nhau. Ví dụ có thể sắp xếp chậu rửa bát, tủ lạnh, vòi nước nhà bếp ở gần vòi nước, chậu rửa mặt,… nhà vệ sinh.

+ Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp giúp không gian luôn khô thoáng để vi khuẩn không sinh sôi nảy nở.

+ Nhà vệ sinh cần phải có cửa sổ, các thiết bị thông gió để hạn chế mùi khó chịu. Hơn nữa bạn nên thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh khi bạn không có nhu cầu sử dụng.

+ Xây, dựng các vách ngăn giữa nhà vệ sinh, nhà bếp

Thiết kế nhà bếp gần nhà vệ sinh

Trường hợp 2: Nhà bếp ở vị trí đối diện nhà vệ sinh

Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện bếp hoặc nhà vệ sinh nằm trên bếp bạn hãy thực hiện như sau:

+ Chuyển nhà vệ sinh hoặc phòng bếp ra chỗ khác, đảm bảo 2 khu vực  không ở thế đối diện nhau.

+ Treo màn dây, xây dường, đặt bình phong … trước cửa nhà bếp hay cửa nhà vệ sinh để ngăn cách không cho 2 luồng khí xung đột nhau.

+ Làm cửa giả chắn trước cửa nhà vệ sinh để tạo không gian ngăn cách.

Nếu nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau nhưng cửa không đối diện nhau thì cách giải quyết đơn giản như:

+ Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp, nhà vệ sinh và đảm bảo không khí luôn khô thoáng.

+ Lắp thiết bị thông gió, đóng cửa nhà vệ sinh kín khi không sử dụng

Nhà bếp ở đối diện phòng vệ sinh

Các giải pháp hóa giải điều kiêng kỵ khi cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Bên cạnh những giải pháp hóa giải cửa nhà vệ sinh lắp đặt đối diện nhà bếp nêu trên thì bạn có thể tham khảo áp dụng các cách sau:

Sử dụng đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh có công dụng hút âm khí, tạo khí tốt. Nhờ đó mà gia chủ có thể hạn chế các  bệnh xương khớp, đau đầu…

Bày trí hoa hay cây phong thủy

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, trong đó cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí. Chính vì vậy bạn hãy đặt một chậu cây cảnh tại khu vực nhà vệ sinh để hút bụi bẩn, ẩm mốc.

Nhờ đó có thể hạn chế sự ô nhiễm hay gây ra các tác động xấu đến không gian phòng bếp. Lưu ý nên đặt cây ở vị trí phù hợp để ánh nắng mặt trời có thể chiếu vào nhà vệ sinh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí hoa, cây phong thủy hai bên cửa nhà vệ sinh, để giảm khí xấu vào không gian.

Bố trí cây cảnh gần nhà vệ sinh để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển

Việc bố trí cửa phòng vệ sinh ở đối diện bếp là điều kiêng kỵ theo phong thủy nhà ở. Do đó, chúng ta cần chú ý khi thiết kế nhà cửa để tránh phạm phải các sai lầm như trên. Nếu chẳng may gia đình bạn gặp phải lối thiết kế kiến trúc đó, hãy áp dụng ngay các cách hóa giải nêu trên.

Bài viết đã chia sẻ về điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện bếp. Hy vọng rằng chúng ta có thêm những kiến thức hữu ích khi thiết kế thi công nhà ở. Nếu gia đình bạn có nhu cầu vệ sinh bể phốt, cải tạo nhà vệ sinh hợp phong thủy, hãy liên hệ Hutbephot686 theo hotline 0366.04.8888 hoặc 0942.250.111 để được tư vấn. Hutbephot686 sẽ hỗ trợ tận tình và chu đáo nhất để quý khách sở hữu được không gian nhà vệ sinh hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *