Hướng dẫn cách tháo đầu vòi nước rửa bát đơn giản và nhanh chóng

Vòi rửa bát là thiết bị bếp thiết yếu giúp đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình. Việc hiểu rõ cách tháo đầu vòi nước rửa bát sẽ giúp bạn vệ sinh, kiểm tra thiết bị dễ dàng hơn. Nhờ đó có thể đảm bảo hiệu suất hoạt động của vòi nước tối ưu nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các bước tháo đầu vòi nước rửa bát nhanh chóng.

Tháo đầu vòi nước rửa bát nhanh chóng

Vì sao cần phải thực hiện cách tháo đầu vòi nước rửa bát?

Sau thời gian dài sử dụng vòi nước thì nơi đây sẽ tích tụ nhiều cặn bẩn dẫn đến tình trạng rò rỉ nước, nước chảy chậm. Điều này gây cản trở việc sử dụng vòi nước phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Tháo đầu vòi nước rửa bát là cách để bạn kiểm tra, vệ sinh lại đường ống nước chắc chắn và ổn định. Các lý do bạn cần tháo đầu vòi nước như sau:

+ Sự thay đổi và gạt liên tục vòi nước khiến cho các bộ phận bị hỏng gây rò nước.

+ Nước nhỏ giọt từ đầu vòi và tạo thành các cặn bẩn làm giảm áp lực của nước.

+ Tháo đầu vòi nước để kiểm tra sự ổn định của đường ống cấp nước, vòi nước. Nếu có bộ phận hư hỏng sẽ có biện pháp xử lý, thay thế kịp thời tránh lãng phí nước.

Tháo đầu vòi nước rửa bát để kiểm tra thiết bị và thay thế nếu cần

Lưu ý cần biết trước khi tháo đầu vòi nước rửa bát

Có nhiều vấn đề khác nhau khiến cho vòi nước nhà  bạn bị tắc nghẽn, nước chảy chậm hoặc không đều. Trong đó, tình trạng này chưa chắc đã bắt nguồn từ đầu vòi nước rửa bát. Do đó, bạn hãy tìm hiểu các nguyên nhân khiến cho vòi nước  bị giảm áp lực đột ngột và cần tháo đầu rửa vòi kiểm tra:

+ Nguồn nước cấp, bồn nước gia đình của bạn đã hết nước. Tốt nhất bạn nên kiểm tra toàn bộ vòi nước khác, bồn chứa nước chính trong nhà.

+ Đường ống tắc nghẽn từ đầu bồn chứa hay đường ống dẫn đi theo phía bên ngoài. Bạn nên kiểm tra đường ống cấp, xem xét bên trong bồn có những thứ gây tắc lỗ thoát nước hay không.

+ Nếu nguyên nhân do đường ống cấp nước bị bể thì bạn sẽ dễ quan sát bằng mắt thường.

+ Tay vặn vòi rửa bát bị hư có thể kiểm tra độ rơ tay vặn bằng cách thực hiện thao tác sử dụng tay vặn qua lại vài lần.

+ Khi bộ lọc đầu vòi nước bị tắc thì bạn hãy tháo đầu vòi nước rửa bát ra để vệ sinh bộ lọc. Đối với trường hợp này thường chỉ áp dụng cho các vòi nước hiện đại có thiết kế bộ lưới lọc tại đầu vòi.

Lưu ý trước khi tháo đầu vòi nước rửa bát kiểm tra

Hướng dẫn cách tháo đầu vòi nước rửa bát tại nhà

Việc thực hiện tháo đầu vòi rửa bát không quá khó khăn, phức tạp và bạn có thể làm ngay tại nhà. Trong đó, các bước tiến hành tháo đầu vòi nước rửa bát cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết 

  • Cờ lê
  • Tua vít
  • Dao lưỡi mỏng
  • Gioăng cao su
  • Giẻ lau
  • Băng tan
  • Đệm cao su
  • Keo gắn ống
Chuẩn bị đầy đủ công dụng cụ cần thiết

Bước 2: Khóa đầu nguồn nước, van tháo nước gần nhất

Ở bước tiếp theo này, bạn khóa nguồn nước, van tháo nước gần nhất với vòi nước rửa bát. Sau đó bạn mở vòi nước để lượng nước sót lại ở đầu vòi sẽ thoát ra ngoài và bịt nắp vòi lại.

Bước 3: Tháo ốc, tay vặn của vòi nước

Trong cách tháo đầu vòi nước rửa bát, bạn nên lưu ý thao tác tháo ốc, tay vặn vòi nước dứt khoát để tránh gây trầy xước vòi. Cần sắp xếp các chi tiết vừa tháo và đặt cẩn thận riêng 1 khu vực tránh thất lạc.

Tiếp theo, bạn vệ sinh cẩn thận và sạch sẽ các phụ kiện đã tháo ra, lau sạch bụi bẩn dính phía trong đầu vòi nước

Bước 4: Kiểm tra vòi nước có còn bị tắc nghẽn không

Tốt nhất bạn nên kiểm tra xem vòi nước có còn bị tắc nghẽn hay không. Sau khi  vệ sinh sạch sẽ đầu vòi nước xong bạn hãy lắp đặt lại như cũ.

+ Nếu như vòi nước sau khi vệ sinh vẫn bị tắc hoặc hư hỏng nặng thì bạn cần thuê đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp.

+ Đối với các lỗi cơ bản thì bạn có thể tháo đầu vòi ngay tại nhà và kiểm tra như trên.

Kiểm tra vòi nước xem còn tắc nghẽn không sau khi vệ sinh

Có nên tự tháo đầu vòi nước rửa bát tại nhà hay không?

Như trên chúng ta đã biết cách tháo đầu vòi nước rửa bát tại nhà vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần có có đầy đủ các phụ kiện cần thiết để phục vụ việc kiểm tra, sửa chữa đầu vòi nước. Trong đó, các lỗi thường gặp của vòi nước mà bạn cần phải tháo đầu vòi nhanh chóng như:

+ Loại bỏ cặn bẩn và trầm tích tại đầu vòi nước khiến cho nước tắc nghẽn không thể đi qua

+ Áp lực đầu vòi nước bị giảm nên bạn cần tháo ra để kiểm tra

+ Đường ống nước rò rỉ hay tình trạng rò rỉ ngay tại đầu vòi

Hiện nay, hầu hết các loại đầu vòi nước rửa bát hiện đại có trang bị bộ lọc đầu vòi. Do vậy quá trình tự tháo đầu vòi nước rửa bát sẽ diễn ra nhanh chóng và tiện lợi. Nhờ đó, gia chủ có thể tự khắc phục những lỗi nhỏ của việc đầu vòi nước bị rò rỉ để tiết kiệm chi phí.

Tháo đầu vòi nước tại nhà khá đơn giản, nhanh

Trên đây là thông tin chi tiết về cách tháo đầu vòi nước rửa bát mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Nếu tình trạng vòi nước tắc nghẽn nặng mà bạn không thể xử lý, hãy liên hệ Hutbephot686 theo hotline 0366.04.8888, 0942.250.111 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *