Tiết lộ 7+ cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh hiệu quả và đơn giản

Ruồi giấm thường xuyên xuất hiện trong nhà vệ sinh gây nên sự khó chịu và phiền toái cho con người. Vậy cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh như thế nào an toàn và hiệu quả? Bài viết dưới đây của Hutbephot686 sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích về tiêu diệt ruồi giấm.

Lý do nhà vệ sinh xuất hiện ruồi giấm?

Ruồi giấm là côn trùng rất thích mùi amoniac (mùi nước tiểu) nên chúng hay sinh sống tại khu vực nhà vệ sinh bẩn. Chúng thường từ bên ngoài bay vào nhà vệ sinh, thực hiện đẻ trứng dưới cống nước, bể phốt. Ruồi giấm sản sinh ra khoảng 500 trứng 1 lần, sau khi trứng nở sẽ đi men theo đường ống và đậu lên  đồ dùng trong nhà.

Loại côn trùng này sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, gây nên sự khó chịu cho con người. Do đó, việc tìm các cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh là cần thiết và được nhiều người quan tâm.

Ruồi giấm yêu thích mùi amoniac nên xuất hiện trong nhà vệ sinh

Các cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh đơn giản nhất

Thực tế có nhiều biện pháp khác nhau để tiêu diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh. Cụ thể bạn có thể áp dụng những cách thức như sau để loại bỏ ruồi giấm hiệu quả:

Dùng các loại thuốc diệt côn trùng

Đây là biện pháp tiêu diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh hiệu quả và nhanh chóng. Bạn chỉ cần dùng bình xịt côn trùng để loại bỏ chúng khỏi nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, bạn hãy đổ hóa chất diệt côn trùng vào những đường ống nơi ruồi giấm trú ngụ để tiêu diệt hết trứng và ấu trùng ruồi giấm. Điều này sẽ khiến cho ruồi giấm không thể sống sót và bay ra ngoài.

Sử dụng thuốc diệt côn trùng loại bỏ ruồi giấm

Dùng bẫy keo – Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh

Bạn cũng có thể sử dụng các tấm keo dính ruồi đặt một ít trái cây đã bị hư để thu hút ruồi giấm bay đến. Khi ruồi giấm đậu lên các loại trái cây này sẽ bị keo dính lại mà không thoát ra được. Khi tấm diệt dính ruồi đầy thì bạn chỉ cần mang chúng vứt đúng nơi quy định là được.

Sử dụng tinh dầu để đuổi ruồi giấm

Tinh dầu có công dụng khử mùi hôi, xua đuổi ruồi giấm cực kỳ hiệu quả. Trong đó, bạn có thể dùng tinh dầu sả, tràm, cam quýt để đuổi ruồi giấm ra khỏi nhà vệ sinh nhanh chóng. Hãy sử dụng máy xông hoặc đèn đốt tinh dầu để đuổi ruồi giúp nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và thơm tho.

Sử dụng tinh dầu đuổi ruồi giấm

Dùng hỗn hợp xà phòng, bột ớt để loại bỏ ruồi giấm

Bạn hoà xà phòng với nước, dấm táo và bột ớt rồi đổ vào các chai dạng xịt. Lưu ý bạn sẽ xịt đều dung dịch này ở cống thoát nước, nơi ruồi giấm trú ngụ để tiêu diệt chúng hiệu quả.

Sử dụng chuối chín, giấm táo

Bạn lột vỏ chuối chín cắt ra thành từng miếng nhỏ, cho vào bát với giấm táo để dụ ruồi giấm đến ăn. Hãy bọc bát đựng vỏ chuối, giấm táo bằng màng bọc thực phẩm với nhiều lỗ trên bề mặt để làm bẫy ruồi giấm.

Dùng vỏ chuối và giấm táo đuổi ruồi giấm

Làm nến sả loại bỏ ruồi giấm

Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh tiếp theo là bạn đun chảy 1 chút nến rồi cho thêm tinh dầu sả làm nến thơm. Sau đó bạn đốt nến sả trong nhà vệ sinh để đuổi ruồi giấm ra khỏi khu vực mong muốn.

Hướng dẫn các bước diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh tận gốc

Bên cạnh những cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh nêu trên, bạn có thể loại bỏ ruồi giấm triệt để với các bước như sau:

Bước 1: Tìm nơi trú ẩn của ruồi giấm

Thông thường, ruồi giấm lẩn trốn bên trong đường ống nước hay chân bồn cầu. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ càng các khu vực cống rãnh, nơi bị đọng nước trong nhà vệ sinh để xem ruồi giấm trú ẩn ở đâu.

Bước 2: Phá huỷ môi trường sống ruồi giấm 

Tiếp theo, bạn hãy làm sạch đường ống thoát nước, cống rãnh để loại bỏ mảng bám. Bởi rác thải bị kẹt lại trong đường ống chính là nguyên nhân thu hút ruồi giấm.

Bước 3: Giữ gìn nhà vệ sinh luôn sạch sẽ 

Nhà vệ sinh nhiều mùi amoniac, ẩm mốc sẽ thu hút ruồi giấm đến sinh sản. Do vậy chúng ta cần thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ để ngăn chặn ruồi giấm xâm nhập và có không gian sống thông thoáng, sạch sẽ.

Lau dọn vệ sinh nhà ở sạch sẽ 

Lưu ý trong các cách diệt ruồi giấm

Để đảm bảo an toàn trong cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh thì bạn nên lưu ý như sau:

– Nếu sử dụng bình xịt côn trùng nên chọn những loại không độc hại cho cơ thể.

– Ruồi giấm cần khoảng 8-10 ngày để trưởng thành nên bạn hãy sử dụng các biện pháp loại bỏ ngay cả khi lũ ruồi đã biến mất. Nhờ đó mà các ấu trùng ruồi giấm chắc chắn cũng sẽ bị loại bỏ.

Sử dụng thuốc xịt công trùng an toàn

Biện pháp ngăn ngừa ruồi giấm trong nhà vệ sinh

Để đảm bảo ruồi giấm không xuất hiện trong nhà vệ sinh, bạn hãy thực hiện các biện pháp ngăn ngừa như sau:

Luôn vệ sinh sạch sẽ khu vực nhà vệ sinh bởi ruồi giấm rất thích mùi amoniac. Vệ sinh sạch sẽ phòng tắm, thường xuyên mở cửa sổ hay bật quạt thông gió khử mùi, giữ nhà vệ sinh luôn khô thoáng để hạn chế ruồi giấm.

Ngăn chặn đường xâm nhập của ruồi giấm trong cống nước thải hoặc hầm nước thải toilet. Hãy thường xuyên làm sạch hầm cẩu, cống thoát nước để ruồi giấm không xâm nhập.

Trên đây là những cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Nếu bạn có nhu cầu vệ sinh hầm cầu, bể phốt sạch sẽ hãy liên hệ Hutbephot686 theo hotline 0366.04.8888 hoặc 0942.250.111 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *