Những cách thông tắc bồn rửa bát vừa nhanh lại đơn giản

Bồn rửa bát bị nghẹt khiến nước rút lâu, thậm chí không rút được, gây khó khăn cho công việc nấu ăn hay dọn dẹp nhà bếp. Do đó, những người nội trợ cần tìm đến các phương pháp thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao. Để biết đó là những phương pháp như thế nào, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Bồn rửa bát bị tắc do nguyên nhân gì? 

Trước khi tìm ra phương pháp phù hợp để thông tắc bồn rửa bát, chúng ta cần nhận biết được tình trạng bị tắc của bồn và lý do dẫn đến trường hợp này. Có một số nguyên nhân tắc bồn thường gặp như:

Không sử dụng túi lọc trong bồn

Sẽ không có vấn đề gì nếu như bạn chỉ xả nước trong bồn rửa bát. Nhưng khi rửa rau, rửa bát đã dùng, bạn quên đặt túi lọc thức ăn và đổ trực tiếp mảnh vụn thức ăn vào bồn. Sau một thời gian, các mảnh vụn sẽ tích tụ nhiều và làm nghẹt ống thoát nước khiến bồn bị tắc nghẽn.

Bồn rửa bát bị tắc do nguyên nhân gì?

Làm rơi các vật dụng cứng, không tan vào bồn 

Những vật như đồ chơi nhỏ của trẻ con, đồng hồ, thìa, đũa, tóc, lông gà vịt,… không cẩn thận bị rơi vào bồn rửa bát và trôi xuống ống thoát nước sẽ bị mắc kẹt trong ống, và dẫn đến tình trạng tắc bồn rửa chén.

Đổ trực tiếp dầu ăn đã sử dụng vào bồn khi rửa bát

Nhiều người có thói quen đổ dầu mỡ đã dùng vào bồn rửa bát. Nhưng dầu mỡ không hề tan trong nước, do đó nó sẽ tích tụ ở thành ống, thành cống và lâu dần sẽ tạo thành những mảng bám dày hơn, gây nghẹt bồn rửa bát.

Dấu hiệu bị tắc của bồn rửa bát 

Để thông tắc bồn rửa bát kịp thời, bạn cần chú ý những dấu hiệu khi tắc bồn như sau:

+ Nước trong bồn rút rất chậm hoặc không rút được.

+ Bồn rửa bát có mùi hôi tỏa ra từ chính lỗ ống thoát nước.

+ Nước thoát được nhưng có tiếng ọc ọc.

Các phương pháp thông tắc bồn rửa bát hiệu quả

Có rất nhiều cách thông tắc bồn rửa bát được những người nội trợ sử dụng khi gặp trường hợp này. Tuy nhiên, tùy vào mức độ tắc nghẽn của ống, chúng ta sẽ có những cách thực hiện thông tắc khác nhau.

Xử lý tắc bồn rửa bát bằng viên thông tắc 

Nhờ tính hiệu quả nhanh chóng và dễ dàng sử dụng, viên thông tắc trở thành phương pháp được nhiều người nội trợ sử dụng nhất hiện nay. Viên thông sẽ hoạt động khi tiếp xúc với nước và có tác dụng đánh bay các mảng bám rác thải đóng dày đặc trên thành ống thoát nước.

Việc bạn cần làm với viên thông vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ 1 đến 2 viên vào ống, đổ nước ấm vào sau đó chờ 30 đến 60 phút. Sau thời gian chờ, bạn xả nước nước. Nếu nước chảy tốt thì có nghĩa là bạn đã thông tắc bồn rửa bát thành công rồi.

Xử lý tắc bồn rửa bát bằng viên thông tắc

Sử dụng hỗn hợp gồm muối ăn, giấm và baking soda 

Sự kết hợp giữa bộ ba: baking soda, giấm và muối ăn là phương pháp được sử dụng nhiều nhất để tẩy vết ố, làm sạch các mảng bám cứng đầu trên nhiều đồ vật. Vì vậy, hỗn hợp này cũng vô cùng thích hợp để sử dụng thông tắc bồn rửa bát.

+ Pha hỗn hợp theo tỷ lệ: 1 baking soda : 1 muối ăn và trộn đều, sau đó đổ vào ống thoát nước của bồn rửa bát.

+ Đun sôi 200 ml giấm và đổ vào ống, sau đó đậy nắp ống, giữ hỗn hợp trong 1 đến 2 tiếng để đạt hiệu quả thông tắc cao nhất.

+ Sau 2 tiếng, đổ thêm nước nóng vào miệng ống, nhằm khiến các mảng bám bong ra nhiều hơn và trôi đi.

Thông tắc bồn rửa bát bằng dây lò xo mềm chuyên dụng 

Đối với những vật cứng bị mắc trong ống thoát nước làm tắc bồn rửa bát, chúng ta có thể sử dụng các móc dài, đặc biệt là dây lò xo để xử lý. Phương pháp này phù hợp cho đường ống thẳng và cả đường ống gấp khúc.

+ Chọn loại dây có độ dài phù hợp, đưa dây vào đường ống thông qua miệng ống ở bồn rửa bát.

+ Điều chỉnh dây để chạm đến vị trí có rác bám, những vòng lò xo xoắn rộng ở vị trí đầu dây sẽ kéo rác thải ra bên ngoài và không làm hư hại đường ống.

+ Rút dây khi đã chạm được đến rác để kéo chung ra ngoài, và thực hiện đến khi bồn rửa bát được thông hoàn toàn.

Tắc bồn rửa bát nghiêm trọng: Liên hệ dịch vụ thông tắc uy tín 

Nếu tình trạng tắc bồn rửa bát của bạn quá nghiêm trọng và bạn không thể tự mình xử lý được, hãy tìm một địa chỉ thông tắc uy tín để được tư vấn và giải quyết kịp thời.  Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, Hutbephot686 sẽ là một địa chỉ đáng giá để lựa chọn.

Dịch vụ thông tắc bồn rửa bát uy tín – Hutbephot686

Tại đây, bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiều cách hơn để tự thông tắc, hướng dẫn cách tránh trường hợp tắc bồn rửa bát. Hơn thế nữa, nhân viên Hutbephot686 làm việc nhanh nhạy và chuyên nghiệp, đảm bảo nhanh chóng giúp bạn thông tắc bồn rửa bát và đảm bảo vệ sinh gian bếp của bạn.

Tùy vào nguyên nhân làm tắc ống thoát nước của bồn rửa bát, bạn có thể lựa chọn linh hoạt những phương pháp thông tắc bồn rửa bát phù hợp, an toàn và đem lại hiệu quả cao. Để liên hệ với dịch vụ thông tắc bồn rửa bát của Hutbephot686, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0942.250.111 hoặc số 0366.04.8888 để gặp nhân viên tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Gọi Ngay