Tìm hiểu về cách xác định hướng nhà vệ sinh và một số kiêng kỵ khi xây 

Theo quan niệm của dân gian ta, hướng của nhà vệ sinh ảnh hưởng rất lớn đến con đường công danh và sự nghiệp của gia chủ. Bởi nhà vệ sinh được xem là cửa ngõ để âm khí vào nhà, nếu tính được hướng xây chính xác sẽ giúp tránh khỏi được những tà ma hay năng lượng xấu. Vậy cách xác định hướng nhà vệ sinh như thế nào và có những điều lưu ý gì khi chọn hướng? Hãy cùng Hutbephot686 tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Cách xác định hướng nhà vệ sinh theo phong thuỷ

Trong quá trình phác thảo bản vẽ xây dựng, hướng nhà vệ sinh đặt như nào hợp lý luôn là một câu hỏi gây “đau đầu” cho gia chủ. Bởi nhà vệ sinh thường có diện tích nhỏ, được sắp xếp sao cho không chiếm quá nhiều không gian sử dụng trong nhà. Thế nên, khi chọn hướng cho nhà vệ sinh dường như là điều rất khó.

Theo phong thuỷ, hướng nhà vệ sinh đặt như nào còn phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ. Cụ thể hơn, cách tính hướng nhà vệ sinh theo phong thuỷ sẽ dựa vào Bát Cung:

Bát cung trong phong thuỷ hướng

+ Hướng Nam: Đại diện cho Hoả. Tuy nhiên, đã là nhà vệ sinh thì tính Thuỷ rất mạnh, mà Thuỷ – Hoả lại xung khắc với nhau. Chính vì thế, không nên đặt nhà vệ sinh theo hướng này.

+ Hướng Tây Nam: Mệnh danh là hướng Nội quỷ Môn, nếu quay nhà vệ sinh theo hướng này thì tiền tài của người phụ nữ trong gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

+ Hướng Bắc: Phương vị tốt của hướng Bắc là Nhâm, Quý, Tý. Gia chủ có mệnh trạch này nên xem xét đặt nhà vệ sinh ở hướng này, tuy nhiên cần lắp đặt thêm hệ thống thông khí trong phòng.

+ Hướng Đông Bắc: Theo quan niệm, đây là hướng Quỷ môn. Dù là thuộc tuổi hay bản mệnh nào, gia chủ cũng không nên xây nhà vệ sinh theo hướng này.

+ Hướng Đông Nam: Đông Nam là hướng thuộc hành Mộc, hợp với Thuỷ. Tuy nhiên, theo hướng này thì không được đặt toilet ở phương vị Mão.

+ Hướng Tây: Hướng ngũ khí, hội tự được Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Ở hướng này, bạn đặt vị trí ở bất kỳ khu vực nào cũng đều đem lại cát lành.

+ Hướng Tây Bắc: Đối với hướng này, gia chủ chỉ cần tránh hướng Càn, vì Hoả khí và Thủy khi đối nghịch nhau.

Xác định hướng nhà vệ sinh dựa trên bát cung

Chọn hướng nhà vệ sinh theo bản mệnh

Đối với một năm sinh sẽ có một bản mệnh khác nhau. Dưới đây, Hutbephot686 đã tổng hợp cho bạn hướng xây nhà vệ sinh hợp nhất theo năm sinh, mời độc giả tham khảo:

Cung mệnh Hướng tốt Hướng xấu
Canh Tý Tây, Tây Bắc, Tây Nam Đông, Đông Nam, Nam, Bắc
Quý Sửu Bắc, Đông, Đông Nam Nam
Nhâm Dần Bắc, Đông Nam, Tây Bắc Tây, Nam
Đinh Mão Bắc, Đông, Đông Nam Nam, Tây Nam, Tây Bắc
Bính Thìn Bắc, Đông, Nam, Đông Nam Tây, Tây Bắc, Đông Bắc
Đinh Tỵ Tây, Tây Nam, Đông Bắc Bắc, Tây, Tây Nam, Đông
Mậu Ngọ Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam Bắc, Nam, Đông, Tây
Tân Mùi Bắc, Đông, Đông Nam Tây, Tây Nam, Tây Bắc
Kỷ Mùi Tây, Tây Bắc Bắc, Đông, Nam, Đông Nam
Nhâm Thân Bắc, Đông, Đông Nam Tây, Tây Bắc, Tây Nam
Nhâm Tuất Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc Bắc, Nam, Đông Nam
Tân Dậu Bắc, Đông, Đông Nam Tây, Tây Nam, Đông Bắc
Kỷ Tỵ Bắc, Nam, Đông, Đông Nam Đông Bắc, Tây, Tây Bắc
Quý Hợi Bắc, Đông, Đông Nam Tây, Tây Bắc, Tây Nam
Ất Mão Bắc, Nam, Đông Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc
Quý Dậu Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam

Lưu ý và một số điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh

Hướng nhà vệ sinh giữ một vị trí khá quan trọng theo quan niệm dân gian ta. “Có kiêng, có lành”, chính vì thế khi xây dựng nhà vệ sinh, gia chủ cần lưu ý và quan tâm đến một số vấn đề như sau:

Lưu ý khi xây dựng nhà vệ sinh

+ Không đặt hướng nhà vệ sinh ngược hoặc cùng với hướng nhà: Việc ngược hướng sẽ gây khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày, tuy nhiên nếu cùng hướng thì lại là một điều kiêng kỵ. Bởi, hướng nhà là hướng tốt theo mệnh trạch gia chủ, khi đặt hướng nhà vệ sinh cùng với hướng nhà sẽ làm ảnh hưởng đến được tài lộc.

+ Không đặt nhà vệ sinh giữa trung tâm nhà: Trung tâm nhà thuộc Thổ, nhà vệ sinh là Thuỷ. Mà Thổ với Thuỷ xung khắc với nhau. Không chỉ thế, việc đặt ở trung tâm nhà sẽ khiến cho không gian bị ảnh hưởng bởi mùi ô nhiễm, làm hỏng các đồ nội thất trong nhà.

+ Không nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang trừ trường hợp không còn diện tích: Việc đặt dưới gầm cầu thang sẽ ảnh hưởng đến không gian trần, đồng thời không đảm bảo được về yếu tố vệ sinh.

+ Không đặt nhà vệ sinh ở cạnh hoặc trên những khu vực quan trọng: Những khu vực quan trọng đó bao gồm phòng thờ, phòng bếp, nhà ăn, phòng khách. Theo quan niệm, nhà vệ sinh sẽ toả ra sát khí gây ảnh hưởng đến những khu vực này.

+ Không đặt nhà vệ sinh ở phía trên cửa ra vào chính: Theo quan niệm, nhà vệ sinh bên trên cửa ra vào chính sẽ làm ảnh hưởng đến sự lưu thông của dương quang, khiến cho nguồn năng lượng tích cực bị giảm sút, ảnh hưởng đến sức khoẻ và khiến gia chủ bị xui xẻo.

Trên đây là tất cả thông tin hướng dẫn cách xác định hướng nhà vệ sinh mà Hutbephot686 muốn gửi đến cho các độc giả. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp gia chủ xác định được những phương hướng chính xác để xây dựng căn nhà của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ chúng tôi theo số hotline 0366.04.8888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Gọi Ngay