Cách lắp bồn cầu đơn giản, dễ hiểu nhất từ các chuyên gia

Mỗi hộ gia đình hiện nay đều có ít nhất một nhà vệ sinh vì thế việc lắp bồn cầu là rất cần thiết. Vậy cách lắp bồn cầu như thế nào để khi sử dụng không bị bất tiện? Cùng chúng tôi điểm qua các cách lắp chi tiết ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Lưu ý trước khi lắp bồn cầu

Khi lắp bồn cầu ta cần lưu ý các cách lắp sau đây để không nảy sinh vấn đề trong quá trình viết.

Kiểm tra bồn cầu

Khi mua bồn cầu, ta cần phải kiểm tra thật kĩ xem có bị sức mẻ hư hao chỗ nào không, lớp men có còn đầy đủ hay không. Cũng phải kiểm tra các phụ kiện đi kèm xem có đầy đủ hay thiếu sót và phải chú ý đề phòng sức mẻ trong quá trình vận chuyển.

Nếu thấy có bị hư hao hay thiếu sót gì thì hãy báo ngay để có thể đổi trả để tránh trường hợp có sai sót khi lắp đặt.

Đọc hướng dẫn sử dụng một cách kĩ càng

Khi được bán cho chúng ta, sản phẩm sẽ kèm theo bản hướng dẫn sử dụng cũng như lắp đặt. Vì vậy trước khi thực hiện cách lắp bồn cầu người ta hay sử dụng thì người dùng cần đọc kỹ bản hướng dẫn để có thể nắm được cấu tạo và nguyên lý hoạt động.

Bên cạnh đó nhà sản xuất còn gửi kèm những thông số để có thể giúp người sử dụng tính toán kỹ càng hơn.

Kiểm tra đường ống dẫn nước

Cách lắp bồn cầu? Một điều cực kỳ quan trọng trong việc lắp đặt bồn cầu đó là kiểm tra đường ống dẫn nước, kiểm tra xem có bị rò rỉ và phải làm sạch chúng vì đường ống nước giúp dẫn và xã nước trong quá trình hoạt động và sử dụng.

Bạn có thể rửa sạch ống nước bằng nhiều cách như lau chùi xã mạnh để đẩy chất dơ ra ngoài.

Chuẩn bị những gì để lắp bồn cầu?

Các loại bồn cầu bây giờ được thiết kế với nhiều kiểu dáng nên khi lắp đặt sẽ cần nhiều dụng cụ chuyên môn đi kèm nhằm giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng cũng như an toàn và chính xác hơn.

Các dụng cụ mà ta cần chuẩn bị để lắp đặt bao gồm: tua vít, kìm bấm, máy khoan tường, thước đo (thước dây), băng tan, hỗn hợp keo Silicon, xi măng,…

Quy trình – cách lắp bồn cầu 

Cách lắp bồn cầu cần phải tuân theo các bước theo thứ tự thì mới có thể thành công. Tham khảo các bước lắp bồn cầu sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị vị trí lắp đặt

Cách lắp bồn cầu đầu tiên là ta sẽ chuẩn bị một vị trí để lắp đặt, vị trí đó phải bằng phẳng, đủ không gian để lắp đặt và đặc biệt là phải vệ sinh sạch sẽ, bồn cầu trước khi lắp đặt thì cũng cần phải lau chùi qua.

Khi thay bồn cầu cũ thành bồn cầu mới cũng vậy, phải dọn sạch vị trí đó trước khi thay mới.

Vị trí lắp đặt lí tưởng có cửa sổ thoáng mát

Bước 2: Chuẩn bị đường ống nước thải

Điều tiếp theo ta cần phải làm đó là xác định vị trí đường ống thải nước. Tiêu chí để xác định là thẩm mỹ và thuận tiện, khi xác định ta cần phải căn cứ vào không gian và diện tích của nhà vệ sinh, từ đó định ra vị trí hợp lý nhất.

Đường ống thải cần lắp đặt đúng vị trí

Bước 3: Xếp lớp đệm cao su vào đế thải của bồn cầu

Nối tiếp 2 bước trên khi lắp đặt bồn cầu là ta cần phải gắn lớp đệm bằng cao su mà nhà sản xuất đi kèm vào đế thải của bồn.

Cách lắp bồn cầu? Trước khi gắn ta cần phải rửa sạch dế cũng như lớp cao su và để khô, sau đó ta quét hỗn hợp keo Silicon vào đế sau đó tra lớp đệm cao su vào. Đặc biệt là không được thay thế keo Silicon bằng các loại keo không có sự đàn hồi vì chúng sẽ gây hư hại cho bồn cầu.

Đệm cao su được lắp đặt đúng nơi quy định

Bước 4: Lắp đặt bồn cầu

Đến đây thì việc tiếp theo ta cần làm là đưa bồn cầu vào vị trí đã được xác định trước sao cho tâm lỗ bồn cầu trùng khít với tâm của lỗ đường ống nước thải mà ta đã xác định từ trước.

Với loại bồn cầu cố định bằng bu lông thì ta phải tra bồn cầu trùng khớp với các vị trí vít xác định trên nền. Lưu ý khi lắp đặt thì mọi hoạt động phải thật nhẹ nhàng nhằm đảm bảo men sứ không bị nức vỡ do tiếp xúc mạnh gây rò rỉ.

Thao tác cẩn thận khi lắp đặt bồn cầu

Bước 5: Cố định bồn cầu

Khi bồn cầu đã được gắn vào vị trí mong muốn thì việc tiếp theo là ta phải cố định vị trí của bồn để không bị lệch lạc khi sử dụng.

Cách lắp bồn cầu? Ta cần tra vít vào các vị trí dưới chân bồn kèm dán vữa hoặc keo Silicon vào các vị trí dưới chân cầu và các đường ống nước. Hoạt động siết ốc phải sử dụng lực một cách vừa phải không siết quá chặt gây nức vỡ, hỏng bồn cầu.

Cố định bồn cầu một cách chắc chắn

Bước 6: Lắp đặt két nước

Khi đã cố định bồn thì ta cần phải lắp két nước vào bồn. Ta cần lắp sao cho két nước phải phù hợp với các vị trí để siết bu lông, không siết quá chặt.

Lắp két nước cẩn thận và canh thật tỉ mỉ

Bước 7: Nối nguồn cấp nước

Cách lắp bồn cầu? Khi đã lắp két nước thì ta cần phải cấp nước cho bồn sử dụng, bằng cách nối đường dây dẫn nước vào két nước, sau quá trình lắp cần mở nước để có thể theo dõi nước có được cấp và hoạt động ổn định hay chưa.

Kết nối nguồn nước bằng kìm cố định

Bước 8: Lắp bệ ngồi cho bồn

Bệ ngồi được nhà sản xuất cấp kèm theo, các loại bệ ngồi thường có cách lắp bồn cầu đi kèm theo phần hướng dẫn, dùng các dụng cụ như cờ, kìm bấm… và làm theo hướng dẫn, chúng rất dễ để làm theo.

Lắp đặt chỗ ngồi cho bồn cầu theo sở thích

Chắc chắn rằng sau khi đọc xong bài viết mà Hutbephot686 cung cấp ở trên bạn sẽ có được những kiến thức vững chãi trong cách lắp bồn cầu tại gia đình của mình. Nếu cần được hỗ trợ và tư vấn về thiết bị cũng như các cách trên thì còn chần chờ gì mà không liên hệ với Hutbephot686 qua Hotline: 0366.04.88880942.250.111 ngay lập tức bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Gọi Ngay