Tổng hợp các cách hiệu quả để xử lý bồn cầu bị tắc

Bồn cầu bị tắc là một sự cố thường gặp không ai mong muốn. Sự cố này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, bạn có thể chủ động khắc phục nó bằng những biện pháp đơn giản được tổng hợp sau đây.

Tại sao bồn cầu bị tắc?

Bồn cầu bị tắc đa phần do sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều. Giấy vệ sinh với một lượng lớn có thể làm tắc nghẽn lỗ thoát nước.

Bồn cầu bị tắc nghẽn không thể rút nước

Một nguyên nhân khác là do hầm cầu quá tải. Thời gian sử dụng đã lâu nhưng bạn chưa hút hầm cầu sẽ khiến nước thải đầy, không rút kịp và làm cho bồn cầu bị tắc.

Vài nguyên nhân khác như vô tình làm rơi các vật dụng như băng vệ sinh, túi ni lông,… xuống cũng gây nên sự cố tắc nghẽn này.

Một số dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị tắc

– Ấn nút xả nhiều lần nhưng nước rút rất chậm hoặc không rút.

– Bồn cầu bốc mùi khó chịu mặc dù bạn đã xả nước nhiều lần.

– Lỗ thoát phát ra tiếng kêu trong quá trình xả. Thậm chí đôi khi nước thải phụt lên thẳng nắp bồn cầu.

Lưu ý trước khi xử lý bồn cầu bị tắc

Lưu ý nên mở hết các cửa thông gió hoặc quạt hút mùi, quạt thông gió để mùi hóa chất cũng như mùi nước thải được thoát ra trong quá trình thông tắc. Đồng thời, bạn cần trang bị găng tay, mặc đồ bảo hộ nếu cần, đeo khẩu trang… để bảo vệ cho da và sức khỏe của bản thân khi tiếp xúc với các chất tẩy rửa, vi khuẩn.

Tổng hợp các cách khắc phục bồn cầu bị tắc đơn giản và hiệu quả

Dùng nước rửa bát

Nước rửa bát không đơn thuần dùng để rửa chén bát. Bạn còn có thể dùng chúng với nước nóng để thông tắc bồn cầu. Đây là cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản và tiết kiệm.

Dùng nước rửa bát để thông tắc bồn cầu

Chỉ cần pha một lượng nước rửa bát đậm đặc vào nước nóng, sau đó đổ từ từ vào lỗ thoát bồn cầu. Đợi một lúc rồi ấn nút xả và xem kết quả nhé.

Baking Soda

Hỗn hợp bột baking soda với nước nóng và giấm có thể xử lý bồn cầu bị nghẽn hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị xô đựng, 500g bột baking soda và 3 lít nước nóng.

Bước 2: Bắt đầu pha hỗn hợp chuẩn bị trên với giấm ăn, tiếp đến đổ từ từ vào bồn cầu.

Bước 3: Đậy nắp bồn cầu và đợi khoảng 5 – 7 tiếng, sau đó đợi dung dịch thẩm thấu, làm ra vật dụng làm tắc bồn cầu thì ấn nút xả để xả.

Tận dụng áp lực tự nhiên của nước

Cách đơn giản này ai cũng có thể thực hiện được. Chỉ cần nhấn nút xả bồn cầu ở cấp độ lớn nhất, nhấn lâu hoặc nhiều lần để áp lực nước mạnh nhất có thể. Nếu vẫn không đủ, bạn có thể lấy một lượng nước lớn, hất thật mạnh vào lỗ thoát nước để đẩy áp lực nước tăng lên.

Vỏ chai nhựa

Dùng vỏ chai nhựa để thông tắc

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vỏ chai nhựa như sau:

Bước 1: Rút hết nước bị đọng khỏi bồn cầu. Sau đó, chuẩn bị một chai nhựa, một lượng nước ấm và tiến hành đổ nước vào chai.

Bước 2: Sử dụng ngón tay cái đậy đầu chai, tiếp đến cho phía đầu trên của chai vào vị trí lỗ thoát bồn cầu. Lưu ý, nên đeo găng tay chuyên dụng nhé.

Bước 3: Từ từ bỏ ngón cái của bạn ra, đồng thời bóp chai nhựa để nước bên trong chảy xuống ống thoát nhằm tạo áp lực tốt nhất để đẩy vật làm nghẽn bồn cầu.

Dùng đá lạnh

Sử dụng đá lạnh có thể giúp bồn cầu hết tắc nghẽn hiệu quả. Vì nhiệt độ đá sẽ làm bồn cầu lạnh hơn, khiến vật cản co lại và giúp chúng dễ thoát hơn.

Dùng đá lạnh và chanh

Bước 1: Chuẩn bị vài cân đá lạnh và cắt một vài lát chanh. Tiếp đến, bỏ tất cả vào bồn cầu.

Bước 2: Đợi đá tan hết thì ấn nút xả để xem kết quả nhé.

Băng dính hoặc màng bọc thực phẩm

Sử dụng màng bọc hoặc băng dính để xử lý sự cố này như sau:

Bước 1: Dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh miệng bồn cầu và cố định bằng băng dính.

Bước 2: Bắt đầu xả nước liên tục để đưa chất thải xuống cống thoát. Nhờ màng bọc thực phẩm, áp lực nước sẽ trở nên mạnh hơn.

Bước 3: Màng bọc có thể sẽ phồng lên, hãy nhấn chúng xuống để đẩy khí và tạo áp lực nước cao hơn nữa nhé.

Móc phơi quần áo

Sử dụng móc phơi quần áo

Tin được không? Bạn có thể dùng móc phơi quần áo để thông tắc bồn cầu. Kết cấu của chúng giúp dễ dàng đẩy được vật cản. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Uốn thẳng móc phơi quần áo ra.

Bước 2: Dùng móc đưa sâu vào lỗ thoát nước bồn cầu. Đưa sâu cho đến khi bạn thấy chúng đã chạm được đến vật cản nhé. Dùng lực đẩy hoặc xoay móc để vật cản rơi ra khỏi vị trí. Nếu nước dần rút thì có nghĩa vật cản đang được xử lý đúng cách.

Coca hoặc pepsi

Hai loại thức uống quen thuộc này nếu có sẵn trong nhà thì thật tốt. Vì chúng có thể giúp bạn xử lý bồn cầu bị tắc khá hiệu quả.

Bước 1: Dùng hai chai coca và pepsi cỡ lớn đổ vào bồn cầu.

Bước 2: Chờ khoảng 2 tiếng cho thành phần axit trong chúng ngấm vào vật cản và chất thải.

Bước 3: Xả lại nước và xem kết quả.

Dùng Pitong

Pitong thông tắc hiệu quả

Dụng cụ này quá quen thuộc trong cuộc sống vì nó là một dụng cụ chuyên để thông tắc bồn cầu. Khi bồn cầu bị tắc, hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Xả nước bồn cầu.

Bước 2: Dùng pít tông đẩy thật mạnh vào chính xác lỗ thoát bồn cầu. Thục mạnh khoảng 6 – 7 lần nhé, sau đó nhấc pít tông lên thật dứt khoát.

Bước 3: Xả lại nước.

Sử dụng máy hút bụi

Dùng máy hút bụi để thông tắc bồn cầu như sau:

Bước 1: Mang khẩu trang, đồ bảo hộ nếu có và găng tay để tránh chất thải không văng vào người khi hút.

Bước 2: Dùng máy hút bụi hút hết toàn bộ nước trong bồn cầu.

Bước 3: Dùng vải quấn quanh đầu trên máy hút bụi để chúng dễ vào đường ống hơn.

Bước 4: Dùng tay bịt kín phần vải để làm áp lực bên trong giảm xuống nhằm không cho không khí lọt ra ngoài. Máy hút bụi sẽ hoạt động trong khoảng 2 – 5 phút.

Bước 5: Nếu đã cảm thấy bồn cầu thông thoáng, bạn dừng máy hút bụi và vệ sinh lại nhé.

Bột hóa chất chuyên dụng

Hóa chất chuyên thông tắc bồn cầu rất dễ mua. Bạn có thể dùng chúng để thông tắc khá hiệu quả, đơn giản không mất nhiều thời gian. Lưu ý, cần đeo các vật dụng bảo hộ để hạn chế tiếp xúc với hóa chất này nhé.

Tiếp đến, đổ lượng bột hóa chất theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì vào bồn cầu. Chờ một khoảng thời gian (như hướng dẫn) để bột có thể ngấm sâu vào chất thải và phân hủy chúng. Cuối cùng, bạn chỉ cần ấn nút xả để xả toàn bộ xuống cống thải.

Gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu

Gọi dịch vụ hỗ trợ tại nhà

Sau khi thử nghiệm hết những cách trên những vẫn chưa thấy kết quả. Hãy liên hệ với các dịch vụ hút bể phốt, thông tắc bồn cầu để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn nhé. Với hệ thống thiết bị hiện đại, nhân lực có kinh nghiệm và chuyên môn, họ sẽ nhanh chóng khắc phục được sự cố bồn cầu bị tắc mà bạn đang gặp phải.

Hutbephot686 cung cấp đa dạng các dịch vụ hút bể phốt, thông bồn cầu bị tắc… Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0366.04.8888 hoặc 0942.250.111 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Gọi Ngay