Những cách cực đơn giản để xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy tại nhà

Nhiều người có thói quen vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu sau khi sinh hoạt. Nếu việc này tiếp tục diễn ra trong thời gian dài sẽ gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt cá nhân của các thành viên trong gia đình. Để khắc phục hiện tượng trên, hutbephot686 xin chia sẻ cách thông tắc bồn cầu bị tắc bằng giấy vệ sinh rất đơn giản.

Tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy

Các nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt giấy

Bồn cầu bị nghẹt giấy là một trong những vấn đề mà hầu như gia đình nào cũng gặp phải ít nhất một lần trong đời. Giấy vệ sinh sẽ trở thành “thủ phạm” khiến bồn cầu bị tắc nghẽn bởi các nguyên nhân sau:

+ Nhiều người có thói quen vứt giấy vào bồn cầu sau khi đi vệ sinh. Vì có loại giấy tan trong nước nhưng cũng có loại tan chậm, thậm chí không tan. Do đó dễ dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sinh hoạt.

+ Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cũng có thể khiến bồn cầu của bạn bị tắc. Đặc biệt với trẻ em, các em thường dùng nhiều giấy khi đi vệ sinh. Điều này vô tình khiến bồn cầu bị nghẹt giấy.

+ Các loại giấy mềm, dai, thấm hút tốt thường được sử dụng trong mỗi gia đình nhưng lại rất khó phân hủy trong nước. Tức là khiến bồn cầu của bạn bị tắc nếu để lâu ngày.

+ Do bồn cầu xả nước có vấn đề gì đó, hoặc có thể là do bồn cầu bị hỏng. Điều này dễ khiến giấy bị kẹt và bồn cầu bị tắc.

Nguyên nhân nào khiến bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh

Dấu hiệu nào cho thấy bồn cầu đang bị tắc do giấy vệ sinh?

Các dấu hiệu cho thấy bồn cầu bị nghẹt giấy gồm:

+ Trong quá trình sử dụng, bạn nhận thấy bồn cầu để 1 lúc mới có thể chảy hết nước xuống. Điều đó có nghĩa là giấy vệ sinh làm tắc bồn cầu và làm tắc đường ống dẫn nước.

+ Giấy vệ sinh nổi trên bồn cầu là dấu hiệu rõ ràng nhất để nhận biết bồn cầu bị tắc. Bởi trong quá trình sử dụng giấy vệ sinh nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến giấy không kịp tan và gây tắc bồn cầu.

+ Nước chậm chảy là dấu hiệu của việc giấy làm tắc bồn cầu. Hoặc, nếu nước ngừng chảy và tràn ra khỏi bồn cầu và ra sàn nhà vệ sinh, đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn.

+ Bồn cầu có mùi hôi khó chịu, bạn có thể cảm nhận rõ ràng bồn cầu của mình sắp bị tắc. Để không gây ra tình trạng nghiêm trọng hơn là khi bồn cầu bị nghẹt giấy thì việc bạn phải làm là tìm cách xử lý bồn cầu ngay lập tức.

Các cách để xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh

Khi bồn cầu bị tắc do giấy, bạn có thể sử dụng một trong các cách khắc phục sau:

Không bỏ nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu

Để giảm tắc nghẽn bồn cầu, hãy sử dụng giấy vệ sinh một cách điều độ và vứt vào thùng rác. Bạn nên chọn loại giấy vệ sinh có khả năng phân hủy sinh học tốt trong nước để sử dụng.

Sử dụng nước rửa bát để thông tắc bồn cầu

Nước rửa bát giúp xử lý hiệu quả các vết dầu trên thành bồn cầu và cũng là chất phân hủy rác tốt. Dùng cốc nước để nạo hoặc cho vào nước nóng khoảng 60 – 70 độ để tăng hiệu quả nạo vét. Sau đó rửa lại bằng nước mạnh là xong, bạn không cần phải tốn công, tốn sức chút nào.

Nước rửa bát giúp xử lý hiệu quả các vết dầu trên thành bồn cầu

Sử dụng Coca – Cola để thông tắc bồn cầu

Coca – Cola chứa một loại axit có tác dụng hòa tan chất thải bị tắc nghẽn bởi giấy trong cống. Cách thực hiện dễ dàng mà không tốn nhiều công sức, bạn chỉ cần đổ Coca – Cola xuống bồn cầu trong khoảng 2 tiếng, sau đó xả nước mạnh để bắn trôi những chất thải cứng đầu xuống hầm cầu.

Coca – Cola chứa một loại axit có tác dụng hòa tan chất thải

Sử dụng Baking Soda và Giấm để thông bồn cầu bị tắc giấy

Giấm và baking soda là hai sản phẩm rất dễ kiếm trong mọi gian bếp, lại đa năng. Do đó, không thể bỏ qua hai nguyên liệu này khi thông tắc bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh.

Tất cả những gì bạn cần làm là đổ hỗn hợp 1: 2 gồm baking soda và giấm vào bồn cầu và đợi 30 phút. Sau đó đổ một lượng nước nóng thích hợp khoảng 60 – 70 độ để tăng khả năng phân hủy. Cuối cùng, xả bằng sức nước mạnh để thổi bay hoàn toàn rác và giấy vệ sinh bị tắc trong đường ống.

Giấm và baking soda là hai sản phẩm rất dễ kiếm

Thông tắc bồn cầu bị tắc do giấy bằng cách liên hệ với công ty vệ sinh

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên mà nó lại xuất hiện sau vài ngày thì cách tốt nhất để giúp gia đình bạn nhanh chóng thoát khỏi sự bất tiện đó là gọi dịch vụ vệ sinh đến hỗ trợ.

Với hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ nhân viên lành nghề của hutbephot686 vấn đề sẽ được giải quyết trong vòng chưa đầy 1h đồng hồ mà lại đảm bảo an toàn cho môi trường, giúp gia đình bạn thoát khỏi những hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường. Bạn hãy liên hệ tới số hotline: 0942.250.111 – 0366.04.8888 để được hỗ trợ nhé.

Hi vọng những cách mà chúng tôi chia sẻ về bồn cầu bị nghẹt giấy có thể giúp gia đình bạn thoát khỏi những bất tiện trong cuộc sống hàng ngày một cách nhanh chóng, đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Gọi Ngay